Cách đóng gói hàng hoá gửi hàng đi nước ngoài

Cách đóng gói hàng hoá gửi hàng đi nước ngoài

Khi bạn gửi hàng đi nước ngoài thì quy trình đóng gói hàng hoá là khâu vô cùng quan trọng bởi đây là yếu tố quan trọng quyết định kiện hàng của bạn giao có thành công và nguyên vẹn hay không.

Trong bài viết dưới đây, FMoon Express sẽ chia sẻ cách đóng gói hàng hoá vận chuyển, gửi đi nước ngoài với tất cả các mặt hàng như hàng thông thường, hàng lỏng hay hàng dễ vỡ, linh kiện điện tử, quá khổ … Mời các bạn cùng tìm hiểu.

Đóng gói hàng hoá gửi hàng đi nước ngoài

Để có thể đảm bảo được độ an toàn và bảo mật của kiện hàng, bưu phẩm của bạn trong quá trình vận chuyển đi nước ngoài thì mỗi mặt hàng, bưu phẩm sẽ có những cách đóng gói khác nhau, phụ thuộc vào đặc điểm và khối lượng như sau:

Đóng gói hàng hoá thông thường vận chuyển đi nước ngoài

Với những loại hàng hoá không nằm trong danh sách hàng hoá đặc biệt thì sẽ được đóng gói dựa vào phương pháp thông thường: sử dụng các vật liệu độn sau đó gói từng hàng đơn lẻ:

Các vật liệu độn: phải là mềm, có tính năng chống sốc cho hàng hoá và được lót thêm ở dưới đáy thùng, hộp. Tất nhiên thì các bên và nắp cũng được lót.

Các mặt hàng sẽ được gói đơn lẻ sau đó được đặt vào ở trong thùng. Giữa những gói hàng sẽ được ngăn cách nhau 1 các tấm như: xốp, vải hay bông …

Bạn nên lưu ý rằng phải lắp đầy khoảng trống ở trong thùng bằng những vật liệu như: bông, vải, xốp … để hạn chế tối đa việc va chạm hàng hoá với nhau trong quá trình vận chuyển.

Tất cả các kiện hàng khi được đóng gói cần phải có 1 ít nhất 1 mặt bằng phẳng, nhẵn và được dán địa chỉ người nhận và dán tem mác ở trên đó.

Với những mặt hàng được đóng gói bằng bao dứa thì phải được đóng thêm 1 lớp thùng chất liệu carton ở bên ngoài.

Với tất cả cả mặt hàng là mũi nhọn hay vật nhô lên thì phải sử dụng giấy penal gấp hay miếng đệm lót … sau đó thì buộc kín chúng lại.

Nên sử dụng những băng keo dán hay dây đai nhựa để sử dụng gói hay buộc hàng hoá. Không nên sử dụng băng keo giấy hay vải hay giây thừng để buộc hàng nhé.

Cuối cùng thì hoá đơn nên được để ở trong thùng hàng trước khi bạn tiến hành đóng gói niêm phong nhé.

Đóng gói hàng hoá thông thường vận chuyển đi nước ngoài
Đóng gói hàng hoá thông thường vận chuyển đi nước ngoài

Đóng gói hàng hoá đặc biệt vận chuyển đi nước ngoài

Kiện hàng đồ linh kiện điện tử

Khi bạn gửi linh kiện điện tử đi nước ngoài thì các sản phẩm như: máy tính, điện thoại, máy quay phim, laptop, máy in, máy chiếu … được nằm trong danh sách sản phẩm dễ hư hỏng và bể vỡ … Cho nên mặt hàng này cần được đóng gói cẩn thận và đặc biệt trước khi gửi hàng đi nước ngoài:

Với linh kiện được tử thì chất liệu đóng gói bên ngoài là thùng carton hay thùng gỗ.

Với chất liệu lót ở bên trong thì sử dụng mút, giấy bọt khí hay xốp … bởi chúng có tính năng đàn hồi cũng như hạn chế tối đa va đập trong quá tình vận chuyển hàng quốc tế.

Bạn có thể sử dụng giấy bọt khí để quấn hàng hoá lại --> Sau đó thì đặt vào thùng gỗ hay thùng carton --> Sau đó thì sử dụng mút lót vào bên trong thùng đó (đáy, 2 bên hông, các thành) —> Nếu như thùng còn khoảng trống thì nên độn thêm bằng xốp, mút … để lắp đầy những khoảng trống đó --> Sau đó thì đóng gói kiện hàng.

Tất cả các kiện hàng đi nước ngoài thì đều phải dán nhãn, ghi rõ tên và địa chỉ người nhận ở ngoài kiện hàng.

Đóng gói hàng hoá dễ vỡ gửi hàng đi nước ngoài

Với các mặt hàng dễ vỡ, bể như: ly thuỷ tinh, đồ sành sứ, gốm … thì bạn nên sử dụng giấy bọt khí và hộp để đóng gói kép:

Bạn nên sử dụng các loại giấy bọt khó có khả năng chống sốc và va đạp. Nên sử dụng các loại giấy có ô lớn bởi bạn sẽ dễ dàng đóng và độ năng đệm cũng tốt hơn.

Trước tiên bạn sử dụng giấy bọt khí để đóng gói kín mặt hàng đó lại (kín toàn bộ) và có thể đóng nhiều lớp giấy bọt khí càng tốt.

Sau đó thì gói riêng từng mặt hàng lại rồi mới được đặt vào thùng (nên nhớ những đầu nhọn phải được đặt ở hướng trên). Và tất nhiên việc chèn xốp, mút ở lắp đầy khoảng trống là không thể thiếu.

Đóng gói hàng hoá dễ vỡ gửi hàng đi nước ngoài
Đóng gói hàng hoá dễ vỡ gửi hàng đi nước ngoài

Đóng gói hàng hoá chứa chai lọ, chất lỏng đi nước ngoài

Với những mặt hàng là chai lọ hay chất lỏng thì chúng cần được bảo quản ở trong 1 thùng gỗ kín hay thùng thiếc —> Tất nhiên không nên để khoảng trống, nếu có thì nên chèn mút, vật liệu hút chất lỏng (mùn cưa) để đảm bảo sẽ có thể hút hết chất lỏng nếu như bình, lọ bị bể vỡ.

Lưu ý rằng, tất cả các chai lọ cần phải được đóng chặt nắp cẩn thận trước khi tiến hành đóng gói.

Nếu như kiện hàng có quá nhiều chai lọ thì cần phải được ngăn cách bởi những miếng xốp, bọc khí để các chai lọ không va chạm với nhau.

Xem thêm: Cách đóng gói hàng mỹ phẩm đi nước ngoài

Đóng gói hàng hoá có thể cuộn tròn đi nước ngoài

Các mặt hàng hoá có thể cuộn tròn như: tranh vẽ, bản đồ, lịch … đi nước ngoài thì cần được cuộn tròn, sau đó thì cho vào ống nước bằng nhựa và bị kín hai đầu của ống nhựa lại với nhau.

Ngoài ra với mặt hàng là nệm thì cần được bọc bao nilon ở ngoài, sau đó thì cuộn tròn và dùng băng keo để quấn chặt lại để giảm kích thước hàng hoá và tiết kiệm tối đa chi phí vận chuyển.

Đóng gói hàng hoá ấn phẩm đi nước ngoài

Đối với các mặt hàng như tạp chí, sách báo hay catalogue … thì cần phải đóng gói cẩn thận thì chúng không bị bẩn hay dính nước.

Bạn có thể đóng gói bằng cách buộc hay cột bằng dây thun lại với tất cả các ấn phẩm và lót đệm ở dưới đây, thành bên cũng như nóc hộp với vật độn.

Hy vọng với những chia sẻ ở trên về cách đóng gói hàng hoá đi nước ngoài sẽ giúp bạn có thêm chút thông tin để đóng gói kiện hàng của mình được tốt nhất nhé. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *