DHL Tracking là gì? Cách theo dõi đơn hàng trên DHL Tracking

Tra cứu vận đơn DHL Tracking

Như các bạn đã biết thì DHL là 1 trong top hãng chuyển phát nhanh quốc tế uy tin nhất hiện nay. DHL có hệ thống theo dõi đơn hàng riêng của mình là DHL Tracking. Vậy cách sử dụng DHL Tracking như thế nào? Mời các bạn cùng tham khảo tại bài viết dưới đây.

DHL Tracking là gì?

DHL Tracking là một công cụ của dịch vụ gửi hàng đi nước ngoài DHL, công cụ này ra đời nhằm giúp quý khách hàng có thể dễ dàng theo dõi được thời gian thực tế của lô hàng đó, thời điểm từ lúc nhận hàng đến lúc giao hàng.

Thông qua DHL Tracking có thể biết được tất cả các sự cố nào không mong muốn xảy ra ở trong quá trình chuyển hàng cũng như cho phép đơn vị DHL có thể chủ động kích hoạt được các kế hoạch dự bị nhằm ngăn ngừa tối đa các sự cố không mong muốn.

Theo dõi đơn hàng thông qua DHL Express Tracking

Hiện nay có rất nhiều cách để theo dõi lô hàng của mình đang ở đâu, khi nào thì giao tới của DHL như: tracking dhl website, tracking qua ứng dụng điện thoại hay DHL eTrack.

Và để có thể theo dõi lô hàng của mình thì bạn cần phải có mã số BILL của lô hàng đó. Mã số bill này sẽ được đơn vị vận chuyển cung cấp cho bạn khi bạn gửi hàng.

Cách tra cứu thông qua Website DHL Express

Để có thể tra cứu được thông tin lô hàng thông qua website thì bạn cần phải truy cập vào link tracking của DHL dưới đây:

Đường link: http://www.dhl.com.vn/en/express/tracking.html

Bước 1: Bạn chỉ cần nhập mã Tracking vào khung: Tracking Number như hình dưới rồi nhấn Track.

DHL Tracking: Nhập mã số vận đơn vào
DHL Tracking: Nhập mã số vận đơn vào

Bước 2: Bạn tiến hành chọn: Sign up for shipment notifications: đăng ký nhận thông báo

Chọn đăng ký nhận thông báo
Chọn đăng ký nhận thông báo

Bước 3: Cấu hình giống thông tin ở dưới và nhấn Done là hoàn tất thông tin để theo dõi lô hàng của mình.

Tra cứu vận đơn DHL Tracking
Tra cứu vận đơn DHL Tracking

Cách tra cứu DHL Tracking qua ứng dụng điện thoại

Ngoài cách tra cứu mã đơn DHL Track trên website, thì hiện nay DHL đã cho ra mắt ứng dụng DHL Express Mobile, bạn đọc chỉ cần chọn vào và tải về:

DHL Express Mobile for Apple Store
DHL Express Mobile for Apple Store
DHL Express Mobile for Google Play
DHL Express Mobile for Google Play

Sau khi tải xong thì chỉ cần nhập số Tracking vào là có thể theo dõi được nhé.

Cách tra cứu nhiều lô hàng bằng DHL eTrack

Với DHL eTrack thì quý khách hàng có thể dễ dàng tìm đến hơn 50 chuyến chuyển phát nhanh ở bất kỳ thời gian, địa điểm nào mà có thiết bị có sẵn email như điện thoại, máy tính hay laptop đều được.

Cách sử dụng DHL eTrack như sau:

Bước 1: Bạn tạo 1 email, sau đó thì nhập số vận đơn (tại đây bạn có thể nhập đến 50 mã vận đơn cùng 1 lúc).

Nếu như bạn đã nhận được email chứa mã số vận đơn mà bạn đang cần theo dõi thì bạn vui lòng chuyển tiếp email đó đến với cty DHL, khi đó hệ thống của DHL sẽ tự động tìm mã số vận đơn và gửi lại thư cho bạn.

Bước 2: Sau đó thì bạn tiến hành gửi email đến địa chỉ gmail DHL như sau: track@dhl.com

Bướ 3: Sau khi bạn đã gửi xong thì bạn chờ hồi đáp, thường sẽ mất tối đa là 1 phút. Khi đó bạn sẽ biết được thông tin các lô hàng đó như thế nào nhanh và chính xác nhất.

Câu hỏi thường gặp khi tra cứu vận đơn DHL Tracking

Có rất nhiều bạn đọc vẫn còn thắc mắc hay chưa hiểu về cách sử dụng DHL Tracking hoặc có rất nhiều câu hỏi. Dưới đây là tổng hợp các câu hỏi hay được FMoon Express note lại như sau:

1. Không có mã số vận đơn có thể dò tìm được kiện hàng đó không?

Thông thường sẽ là có, tuy nhiên nó sẽ đi kèm với một vài điều kiện nhất định. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên chân thành bạn nên giữ mã số vận đơn đó lại. Còn nếu bạn mất mã tracking thì có thể liên hệ công ty vận chuyển để xin lại nhé.

2. Lỗi vận đơn không còn hiệu lực khi Tracking DHL

Nếu gặp phải tình trạng này thì nó bao gồm rất nhiều lý do. Hiện nay thì vận đơn DHL Express cho các đơn hàng thông thường sẽ là 10 chữ số (ví dụ: 0987654321, 1234523456) …. cho nên bạn vui lòng thử kiểm tra lại xem mã tracking dhl của mình đúng chưa nhé.

3. Lỗi kiện hàng không đi đến điểm đến đã được dự định sẵn

Đây là lỗi về hệ thống và hiện nay DHL vẫn đang cố gắng nỗ lực để loại bỏ tất cả vấn đề này, tuy nhiên thì chúng tôi vẫn phải cần có thời gian nhưng quý khách hàng có thể yên tâm rằng kiện hàng của quý khách vẫn đang trên đường giao và sẽ giao đến đúng vị trí được định sẵn.

Hy vọng với những chia sẻ ở trên về cách tra cứu DHL Tracking dễ dàng nhất sẽ giúp bạn có thể theo dõi được lô hàng của mình trong quá trình vận chuyển nhé.

Nếu như bạn đang có nhu cầu chuyển phát nhanh đi Mỹ thì có thể liên hệ trực tiếp với chuyên viên tư vấn của chúng tôi như sau:

Hotline: 0394.000.411
Mail: tien.guihangmy@gmail.com
Website: Https://guihangmy.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *